Cách Kiểm Tra Pin iPhone Có Bị Thay, Bị Kích Hay Chưa

Pin là một linh kiện thay thế của iPhone, tuy nhiên chất lượng, tình trạng của viên pin sẽ phản ánh chất lượng của những chiếc iPhone. Chính vì vậy có những cửa hàng bán điện thoại iPhone cũ có thể sử dụng thủ thuật như thay pin sàng cổ cáp, kích pin để nâng cao tình trạng của pin, giúp bán được giá cao hơn. Chính vì vậy khi mua iPhone cũ, bạn cần kiểm tra pin iPhone kỹ càng để chọn được chiếc máy chất lượng nhất.

Tại sao phải kiểm tra pin iPhone?

Khi chọn mua iPhone cũ thì chắc chắn rất nhiều người sẽ quan tâm đến chất lượng, tình trạng viên pin của máy. Điều này là hoàn toàn dễ hiểu bởi vì chất lượng, tình trạng của viên pin sẽ góp phần đánh giá được chất lượng, tình trạng của những chiếc iPhone cũ. Chính vì vậy kiểm tra pin là một bước quan trọng nên làm khi kiểm tra iPhone cũ.

cach kiem tra iphone thay pin chua
Kiểm tra pin iPhone khi mua iPhone cũ

Tuy nhiên cũng chính bởi vì khách hàng mua iPhone cũ luôn muốn mua được chiếc iPhone cũ pin cao, giá tốt. Cho nên các đơn vị kinh doanh điện thoại cũ sẽ có những “chiêu trò” để thay đổi tình trạng của viên pin. Chính vì vậy khi mua iPhone cũ sẽ cần kiểm tra pin với những lý do dưới đây:

  • Đảm bảo viên pin của máy là pin zin nguyên bản: Chỉ có thể đánh giá chất lượng của iPhone dựa vào tình trạng của pin nếu như pin của máy là pin zin nguyên bản theo máy. Việc kiểm tra để đảm bảo viên pin của máy là pin zin nguyên bản sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về tình trạng của chiếc iPhone cũ bạn định mua.
  • Đảm bảo viên pin của máy không phải được thay pin sàng cổ cáp: Việc thay pin sàng cổ cáp là một phương án nhằm nâng cao giá trị của máy. Thay pin sàng cổ cáp sẽ khiến khách hàng dễ bị hố khi mua phải máy pin có phần trăm cao nhưng đã bị thay thế.
  • Đảm bảo viên pin của máy không bị kích pin: Kích pin iPhone là một hành động “lừa dối khách hàng” đáng lên án. Việc kiểm tra để đảm bảo viên pin của iPhone không bị kích sẽ giúp bạn tránh bị lừa dối khi mua iPhone cũ.

Tùy vào mục đích khác nhau mà chúng ta sẽ sử dụng những phương pháp khác nhau để kiểm tra pin. Cùng theo dõi những cách kiểm tra pin iPhone chi tiết được hướng dẫn bên dưới nhé.

Cách kiểm tra pin iPhone xem đã thay chưa

Bởi vì tình trạng của viên pin ảnh hưởng rất lớn đến mức giá của những chiếc iPhone cũ. Một chiếc iPhone cũ có mức pin 7x sẽ rẻ hơn khoảng 500k so với pin 8x và rẻ hơn 1tr so với pin 9x. Chính vì vậy những cửa hàng bán iPhone cũ kém uy tín có thể thực hiện nhiều thủ thuật để thay đổi tình trạng pin (phần trăm hoặc số lần xạc của pin).

kiem tra pin iphone 5

Có rất nhiều cách kiểm tra pin iPhone được chia sẻ rộng rãi. Tuy nhiên các thủ thuật luôn phát triển để vượt qua mọi cách kiểm tra thông thường, nhằm đánh lừa người tiêu dùng để kiếm lời. Dưới đây là một số cách giúp bạn kiểm tra pin iPhone đã bị thay hay chưa rất chính xác.

1. Dùng phần mềm 3uTools trên máy tính

3uTools là một phần mềm miễn phí dành cho PC, hỗ trợ người dùng truy cập và sử dụng nhiều tính năng trên iPhone trong đó có tính năng kiểm tra dung lượng pin cũng như số lần sạc của iPhone. 3uTools là một công cụ được nhiều cửa hàng bán hoặc sửa chữa điện thoại di động sử dụng đánh giá cao và thường sử dụng để kiểm tra iPhone ở mức độ cơ bản.

Đánh giá: Trong các công cụ được sử dụng để kiểm tra pin thì 3uTools là một công cụ tuyệt vời có thể giúp bạn kiểm tra được nhiều thông số của iPhone. Tuy nhiên thực tế thì công cụ này hay bất kỳ công cụ kiểm tra pin nào khác vẫn có thể bị qua mặt bởi thủ thuật lắp thêm mạch kích pin. Chính vì vậy sử dụng bất kỳ công cụ nào kể cả 3uTools sẽ không biết chính xác được iPhone đã bị thay pin hay chưa.

Bước 1: Tải phần mềm 3uTools tại đây. Sau khi tải xong, hãy mở ứng dụng và kết nối máy tính với iPhone bằng cổng kết nối phù hợp.

kiem tra pin bang 3utool 3

Bước 2: Tiếp đến, tại giao diện của 3uToools, bạn sẽ nhìn thấy thông tin về số lần sạc (Change Times) và tuổi thọ pin (Battery Life).

kiem tra pin bang 3utool

Bước 3: Click chuột vào Chi tiết (Details) bạn có thể kiểm tra được dung lượng pin còn lại ở mục Actual Capacity (trên hình là 4177mAh). Nếu lấy con số 4177/4325 chúng ta sẽ tình được phần trăm pin thực tế của máy khoảng 96.6% (tương đối sát so với 97% của máy).

kiem tra pin bang 3utool 2

2. Mở máy ra để kiểm tra pin

Có thể trên mạng sẽ hướng dẫn bạn rất nhiều cách để kiểm tra xem pin iPhone đã bị thay thế hay chưa. Tuy nhiên với những thủ thuật như thay pin sàng cổ cáp, gắn thêm mạch kích pin thì sẽ có thể qua mặt tất cả những công cụ đó.

kiem tra pin iphone
Kiểm tra phần cáp pin iPhone

Chính vì vậy cách chính xác nhất để biết chính xác pin của bạn đã bị thay thế hay chưa, có bị kích pin hay không đó là mở máy ra để kiểm tra bên trong. Khi mở máy ra bạn hãy kiểm tra kỹ viên pin của máy với các hạng mục dưới đây:

  • Kiểm tra cổ cáp pin: Kiểm tra các miếng dán bên ngoài cổ cáp pin, độ đẹp mắt của phần cáp pin, nếu thấy có dấu hiệu dán sơ sài, không cẩn thận thì rất có khả năng viên pin đó đã bị sàng cổ cáp. Bạn có thể yêu cầu mở ra để kiểm tra phần cổ cáp của pin xem có phải là hàn thủ công vào không.
  • Kiểm tra phần kết nối giữa pin và main: Ở khu vực cắm cáp pin vào main có thể sẽ được kẹp thêm một mạch kích pin. Nếu bạn nhìn thấy có mạch kích pin ở khu vực đấy thì có thể khẳng định viên pin đã bị thay thế và sử dụng thủ thuật sàng cổ cáp, gắn mạch kích pin để lừa dối người tiêu dùng.
mach kich pin iphone
Mạch được gắn thêm để kích pin iPhone

Đánh giá: Với những chiếc iPhone đã bị thay pin sàng cổ cáp thì hoàn toàn có thể kiểm tra được dung lượng pin chính xác bằng 3uTools. Còn nếu như viên pin được sàng cổ cáp nhưng bị gắn thêm mạch kích pin thì sẽ đánh lừa được mọi công cụ kiểm tra thông thường. Tuy nhiên việc gắn mạch kích pin lại rất dễ phát hiện được nếu chúng ta mở máy ra để kiểm tra.

Lời kết: Những thủ thuật như thay pin sàng cổ cáp, lắp thêm mạch để kích pin hiện nay được sử dụng rất phổ biến. Chính vì vậy khi chọn mua iPhone cũ thì việc kiểm tra pin xem đã bị thay chưa là một bước kiểm tra quan trọng cần làm. Bạn cũng có thể mang ra các cửa hàng của Nam Anh Mobile, chúng tôi có thể hỗ trợ kiểm tra chính xác chiếc iPhone của mình có bị thay pin hay chưa miễn phí.

5/5 - (1 bình chọn)
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Trang chủ Danh mục Khuyến mãi Giỏ hàng Tài khoản
Chat ngay qua Zalo
Tư vấn qua Zalo
Gọi ngay