Cách Kiểm Tra iPhone Lock Nhà Mạng Nào Chính Xác Nhất

Trong quá trình cài đặt và kích hoạt SIM ghép để sử dụng iPhone Lock thì sẽ cần kiểm tra xem chiếc iPhone Lock của bạn đang sử dụng nhà mạng nào. Vậy làm sao để xác định được iPhone của bạn thuộc phiên bản Lock của nhà mạng nào để cài đặt SIM ghép cho chính xác? Cùng Nam Anh Mobile tìm hiểu chi tiết ngay dưới đây nhé.

Kiểm tra iPhone Lock thuộc thị trường nào

iPhone Lock ở thị trường Việt Nam thường là hàng xách tay từ nước ngoài. Để kiểm tra iPhone Lock thuộc nhà mạng nào thì đầu tiên sẽ cần xác định xem chiếc iPhone Lock đó có xuất xứ từ thị trường nào. Việc kiểm tra iPhone Lock thuộc nước nào sẽ giống hệt như cách kiểm tra iPhone quốc tế thuộc nước nào.

Để kiểm tra iPhone Lock xuất xứ từ thị trường nào thì hãy thực hiện theo các bước dưới đây:

Bước 1: Vào Cài đặt > Chọn Cài đặt chung.

kiem tra iphone lock

Bước 2: Click vào Giới thiệu > Sau đó check ở mục Số máy. Các bạn chỉ cần quan tâm 2 chữ trước dấu gạch chéo “/”. Ví dụ: Mã số máy của chiếc iPhone trong hình bên dưới là MQ583VN/A, bạn chỉ cần quan tâm 2 chữ “VN” trước dấu “/”.

kiem tra iphone lock (2)

Thông thường iPhone Lock ở thị trường Việt Nam thường có xuất xứ từ Mỹ (Mã LL/A) hoặc từ Nhật Bản (Mã J/A). Chính vì vậy bạn hãy chú ý ở phần đuôi của số máy xem 3 chữ cái cuối là ký tự gì nhé.

  • Nếu 3 chữ cái ở đuôi là LL/A: iPhone Lock đó xuất xứ từ Mỹ.
  • Nếu 3 chữ cái ở đuôi là J/A: iPhone Lock đó xuất xứ từ Nhật Bản.

Kiểm tra nhà mạng iPhone Lock cho từng thị trường

Sau khi đã xác định được chiếc iPhone Lock của bạn xuất xứ từ thị trường nào thì tiếp theo chúng ta sẽ tham khảo cách để xách định nhà mạng của iPhone Lock. Dưới đây là hướng dẫn các bước xác định nhà mạng iPhone Lock của 2 thị trường Mỹ và Nhật Bản.

Bước 1: Xác định được IMEI của iPhone.

kiem tra imei iphone (2)

Bước 2: Kiểm tra nhà mạng iPhone Lock bằng IMEI.

Kiểm tra nhà mạng iPhone Lock Mỹ: Click vào những link dưới đây sau đó điền mã số IMEI của thiết bị vào ô Enter IMEI Number here, sau đó đợi kết quả.

Nếu thông báo xuất hiện dòng chữ đỏ cùng kí tự X, chứng tỏ iPhone của bạn không thuộc nhà mạng này.

kiem tra iphone lock mang nao

Còn nếu nhận được thông báo như sau, chứng tỏ iPhone của bạn là máy Lock thị trường Mỹ và của nhà mạng này.

kiem tra iphone lock thuoc mang nao

Kiểm tra nhà mạng iPhone Lock Nhật Bản: Cách thực hiện cũng tương tự. Click vào những link dưới đây sau đó điền mã số IMEI của thiết bị vào, sau đó đợi kết quả (sử dụng Google dịch nếu bạn không biết tiếng Nhật Bản).

Sau khi truy cập thành công, hãy điền mã số IMEI của iPhone để kiểm tra. Nếu kết quả có dấu “-” chứng tỏ iPhone của bạn không thuộc nhà mạng này. Hãy kiên nhẫn kiểm tra lần lượt từng kết quả.

kiem tra iphone lock nhat ban

Lời kết: Trên đây Nam Anh Mobile đã hướng dẫn chi tiết cách kiểm tra iPhone Lock thuộc mạng nào. Hy vọng bạn có thể tự thực hiện được để kiểm tra được chiếc iPhone Lock của mình nhé. Nếu gặp khó khăn gì vui lòng liên hệ hoặc để lại bình luận bên dưới chúng tôi sẽ giải đáp ngay nhé.

5/5 - (1 bình chọn)
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Trang chủ Danh mục Khuyến mãi Giỏ hàng Tài khoản
Chat ngay qua Zalo
Tư vấn qua Zalo
Gọi ngay